Giới thiệu về trường năm 2022-2023

Trường Mẫu giáo Long Hậu nằm trên đường Tỉnh lộ 826C, ấp 4 xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An sát trục lộ thuận lợi cho việc đi lại đưa đón trẻ của các bậc phụ huynh.Trường được tách từ trường Tiểu học Long Hậu từ năm 2003 theo Quyết định số 1676/QĐ-UBND ngày 03 tháng 10 năm 2003 của Ủy ban  nhân dân huyện Cần Giuộc. Trường có 1 điểm, đặt tại ấp 4,trường được Ủy ban Nhân dân huyện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang. Tổng diện tích của trường là5.043m2, trong đó diện tích phòng học là 3000m,  hiên chơi 291,2m2, nhà vệ sinh khép kín 218,4 m2, diện tích nhà bếp là 60m2, nhà kho 20m2, khối phòng chức năng là  372,1mcòn lại là diện tích sân và khu vui chơi của trẻ. Trường hiện có 07 phòng học và 02phòng chức năng đều được xây dựng theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3907:2011 về trường mầm non; các phòng học đều được trang bị đủ bàn ghế, kệ đồ dùng đồ chơi, ti vi, máy vi tính; các phòng chức năng được trang bị các phương tiện làm việc phù hợp như bàn ghế, máy tính, máy in, ti vi, tủ đựng hồ sơ và có các biểu bảng .... Trường có cổng biển trường và hàng rào được xây dựng khá kiên cố, cách biệt với bên ngoài, đảm bảo an toàn cho cho con người, cơ sở vật chất và các thiết bị hiện có; nhà bếp hoạt động theo quy trình bếp một chiều, đảm bảo đủ nguồn nước sạch để sử dụng.
Đội ngũ CB-GV-NV đủ theo Điều lệ trường Mầm non, có phẩm chất đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm học 2021-2022 trường có 24 CB-GV-NV, trong đó có 2 CBQL, 14 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 4 nhân viên cấp dưỡng, 01 nhân viên kế toán, 01 nhân viên y tế, 02 nhân viên bảo vệ, tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn là 81,25%. Trường có Chi bộ Đảng với 13 Đảng viên. Trường có các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Ban ĐDCMHS đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng năm học.
Hiện tại, nhà trường được đầu tư trang bị cơ sở vật chất khang trang gồm 07 phòng học, sân chơi xanh sạch đẹp đảm bảo đủ diện tích, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ học tập, vui chơi, khám phá, trải nghiệm.... Các lớp có đầy đủ trang thiết bị đồ dùng đồ chơi theo văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BGDĐT ngày 23/3/2015 Ban hành danh mục đồ dùng-đồ chơi-thiết bị dạy học tối thiểu dùng cho giáo dục mầm non.
Hiện nay, trường có đầy đủ cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý, đội ngũ giáo viên, nhân viên được quy định tại Thông tư 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/03/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ ban hành Quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cở giáo dục trường mầm non công lập, nhằm để đảm bảo thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tại đơn vị.Trường có Hội đồng trường theo quyết định số 3373/QĐ-UBND ngày 13/06/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Cần Giuộc gồm có 07 thành viên, có Chi bộ độc lập theo Quyết định số 03-QĐ/ĐU ngày 02/12/2015 của Đảng ủy xã Long Hậu,tổ chuyên môn và tổ văn phòng của nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ trường mầm non. Trường có 24 cán bộ, giáo viên, công nhân viên gồm: 01 Hiệu trưởng, 01 Phó Hiệu trưởng, 01 nhân viên kế toán, 01 nhân viên y tế, 02 nhân viên bảo vệ, 14 giáo viên và 04 nhân viên cấp dưỡng.