KẾ HOẠCH PHỐI HỢP KHÁM SỨC KHỎE CHO TRẺ NĂM HỌC 2021 – 2022

UBND HUYỆN CẦN GIUỘC                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MG LONG HẬU                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:35 /KH.MGLH                                     Long Hậu, ngày 17 tháng 3 năm 2022

KẾ HOẠCH PHỐI HỢP
KHÁM SỨC KHỎE CHO TRẺ NĂM HỌC 2021 – 2022

Căn cứ  kế hoạch số 1112/UBND – VHXH về việc khám sức khỏe học sinh ngày 15 tháng 3 năm 2022;
          Căn cứ  kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường Mẫu Giáo Long Hậu. Nay bộ phận y tế trường học tiến hành xây dựng kế hoạch khám sức khỏe trẻ năm học 2021-2022 như sau:

I.Mục đích yêu cầu.
- Tăng cường công tác quản lý vệ sinh lao động, quản lý sức khỏe trẻ.
- Nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi cán bộ giáo viên, nhân viên và trẻ của trường về việc phòng chống dịch bệnh, phòng chống các bệnh học đường.
- Kịp thời phát hiện học sinh bị mắc các bệnh học đường để có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời, hiệu quả.
II.Tình hình thực tế.
Tổng cộng Khối
Mầm Chồi

III.Biện pháp thực hiện.
  1. Trách nhiệm trường mẫu giáo Long Hậu :
- Ban giám hiệu kết hợp với trạm y tế xã Long Hậu xây dựng kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2021-2022.
- Ban giám hiệu trường liên hệ với trạm y tế xã để thống nhất thời gian, địa điểm việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ.
- Chỉ đạo các lớp thông báo đến phụ huynh mục đích khám sức khỏe cho trẻ và nắm thông tin trẻ đã tẩy giun trong thời gian nào.
- Lập danh sách khám sức khỏe theo từng lớp và điền thông tin của trẻ vào phiếu khám, hổ trợ y tế xã Long Hậu ghi thông tin sức khỏe trẻ vào sổ bé ngoan, sổ theo dõi sức khỏe trẻ.
- Tạo điều kiện thuận lợi cho trạm y tế xã khi đến khám sức khỏe trẻ.
- Thông báo kết quả khám sức khỏe đến từng phụ huynh và trả phiếu khi đã hoàn tất khám.
2.Trách nhiệm y tế xãLong Hậu:
- Phối hợp với nhà trường xây dựng kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2021- 2022.
- Thành lập tổ khám sức khỏe gồm 01 bác sĩ ( Hoặc y sĩ ) để khám và cán bộ phụ.
- Thực hiện đầy đủ thông tin phiếu khám của trẻ.
- Sử dụng trang thiết bị hiện có để khám sức khỏe cho trẻ thật chính xác.
- Trả phiếu khám khi thực hiện đầy đủ thông tin kết quả sức khỏe trẻ trong thời gian sớm nhất, tránh kéo dài thời gian.
- Ghi kết quả sức khỏe và ký tên đóng dấu vào sổ bé ngoan, sổ theo dõi sức khỏe của từng trẻ.
Trên đây là kế hoạch liên tịch khám sức khỏe cho trẻ năm học 2021-2022 của trường mẫu giáo Long Hậu và Trạm y tế xã Long Hậu./.

TRƯỞNG TRẠM                                                                                                        HIỆU TRƯỞNG
Tác giả: YTHĐ